Đi tiểu nhiều lần cảnh báo bạn đang mắc chứng bệnh gì?

Tại trường Đại Học Y khoa của Mỹ, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một kế hoạch khảo sát mang tên “lắng nghe bàng quang của bạn” để nhận diện các nguy cơ bệnh tật có thể xuất hiện từ chứng đi tiểu nhiều lần và một số vấn đề về việc đi tiểu khác.

Chứng đi tiểu nhiều lần là một tình trạng mà khá nhiều nam giới gặp phải. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên chủ quan với biểu hiện tưởng chừng như đơn giản này.

nhung-ly-do-khien-phai-manh-dau-tinh-hoan-1

Trung bình ở người trưởng thành, mỗi phút thận sẽ thải ra khoảng 1ml lượng nước tiểu. Điều đó có nghĩa trung bình, mỗi ngày lượng nước tiểu do thận thải ra là từ 1 đến 2 lít. Tuy nhiên, nước tiểu không thải hết ra ngoài mà được lưu trữ và được bàng quang đưa ra lúc thích hợp. bàng quang là một túi chứa và có khả năng co bóp và giãn nở với dung tích chứa tới 300-400 ml. Trung bình, người trưởng thành thường có số lần đi tiểu là từ 5 đến 7 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, ban đêm lại có số lần đi tiểu ít hơn hoặc thậm chí là không đi do hệ thống nội tiết ADH tiết ra nhiều vào ban đêm khiến nước tiểu bị cô đặc lại. Chính vì vậy, vào ban đêm, theo sinh lí bình thường thì con người sẽ có số lần đi tiểu ít hơn ban ngày.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh từ chứng tiểu nhiều ở nam giới:

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu có thể bao gồm nhiều dấu hiệu như tiểu dắt, tiểu buốt và trong đó có cả tiểu nhiều. Ngoài những biểu hiện này, nam giới có thể có sốt, đau vùng bụng dưới, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn. đó chính là dấu hiệu điển hình của hội chứng nhiễm trùng. Chứng bệnh này có thể điều trị bằng bài thuốc Đông y hoặc phương pháp Tây y.

Viêm bàng quang

Với chứng bệnh này, người bệnh có thể đi tiểu nhiều lần trong giờ. Số lần đi tiểu đột ngột tăng cao, có thể gấp mấy lần ngày bình thường.

Ngoài ra,chứng bướu bàng quang. Đây là chứng bệnh trong bàng quang xuất hiện một khối u lành hoặc ác tính. Chính khối u này gây chèn ép cho bàng quang và khiến cho việc tiểu tiện bị rối loạn.

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt bị sưng đau và to lên về kích thước. Chính kích thước của tuyến tiền liệt bị tăng nên khiến cho đường nước tiểu thải ra bị chèn ép. Chính vì vậy, với những nam giới bịviêm tuyến tiền liệt sẽ gặp phải những dấu hiệu điển hình như: tiểu nhiều, tiểu dắt, đi tiểu đau rát,… Đồng thời, nếu để ý và quan sát kĩ nước tiểu sẽ thấy nước tiểu có màu sậm hơn, trong nước tiểu có thể có mủ hoặc có máu.

trên đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh từ chứng tiểu nhiều ở nam giới. chính vì vậy, khi thấy việc tiểu tiện trở nên bất thường, nam giới cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám, chuẩn đoán bệnh chính xác và điều trị bệnh kịp thời.

Xem thêm: Nam giới nên chữa viêm tuyến tiền liệt ở đâu tốt nhất.

Publicités

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l'aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s