Một số biến chứng nguy hiểm của bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Theo thống kê, có 63,8 % nam giới trên 60 tuổi mắc bệnh này. Bệnh phì đại tuyến tiền liệt gây ra những triệu chứng rất khó chịu cho bệnh nhân, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm cho thận và bàng quang.

Trước tuổi dậy, thì tuyến tiền liệt chưa phát triển, đang ở mức rất nhỏ, sau đó bắt đầu trong giai đoạn tuổi dậy thì, dưới tác động của Hooc mon sinh dục nam, thì tuyến tiền liệt bắt đầu phát triển mạnh mẽ và duy trì trong một thời gian dài. Cho đến khi nam giới bước sang tuổi 40, kích thước tuyến tiền liệt tăng lên và theo thời gian, cơ thể con người ngày càng già nua, lão hóa thì gây ra phì đại tuyến tiền liệt.

thuoc-chua-va-dieu-tri-hieu-qua-viem-tuyen-tien-liet-1

Triệu chứng cơ bản của bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Nam giới khi gặp những triệu chứng như tiểu thường xuyên về đêm, tiểu rát, tiểu buốt, đi tiểu ngắt quãng thì đó là dấu hiệu của bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Bệnh này tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng là nỗi ám ảnh lớn đối với sức khỏe của nam giới, khiến cuộc sống của họ vô cùng khó chịu. Nếu người bệnh chủ quan không chữa thì bệnh sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, để lâu sẽ dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Theo nghiên cứu, phì đại tuyến tiền liệt là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư tuyến tiền liệt và là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai trong các bệnh ung thư ở nam. Tại Việt Nam, bệnh cũng có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ hóa với tỷ lệ mới mắc theo tuổi là 4,7/100.000 dân. Bệnh hay gặp ở người sau 50 tuổi. Đây là căn bệnh mà nỗi khổ của nó mang đến thì vô vàn. Khi bị căn bệnh này, bệnh nhân sẽ bị bí tiểu do ung thư xâm lấn vào niệu đạo, hoặc đau xương do di căn xương chậu, cột sống, tràn dịch màng tinh hoàn… Khi biến chứng phát triển, di căn xương sống làm liệt 2 chân, liệt nửa người, xâm lấn tại chỗ gây bế tắc đường tiểu và suy thận, xâm lấn qua trực tràng làm bế tắc, không đi cầu được phải mở hậu môn nhân tạo. Muộn hơn có thể di căn não, phổi, gan, dạ dày, tuyến thượng thận, xuất huyết tiêu hóa. Nếu để tình trạng phì đại tuyến tiền liệt kéo dài sẽ gây chứng u xơ hay ung thư ác tính, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vì vậy, khi có triệu chứng bất thường của tuyến tiền liệt, nam giới nên đến các bệnh viện lớn, các cơ sở nam khoa uy tín để khám, kiểm tra và có biện pháp điều trị thích hợp.

Publicités

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l'aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s